Giới thiệu về CLB Leeds United và những thành tựu đáng kể nhất

Leeds United Football Club là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Anh, được thành lập vào năm 1919 và có trụ sở tại thành phố Leeds, Yorkshire, Anh. Hiện tại, CLB đang thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh (Premier League), giải đấu cao nhất của bóng đá Anh.

Giới thiệu về CLB Leeds United và những thành tựu đáng kể nhất

Leeds United được biết đến với biệt danh “The Whites” và sân nhà của họ là Elland Road, với sức chứa hơn 37.000 khán giả. Màu sắc chính thức của CLB là trắng và xanh da trời.

Lịch sử của Leeds United bắt đầu từ những năm 1920 và đặc biệt nổi tiếng trong những năm 1960 và 1970 dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên nổi tiếng Don Revie. Trong giai đoạn này, Leeds United đã giành được chức vô địch giải Ngoại hạng Anh vào năm 1969 và 1974, cùng với 2 chức vô địch Cúp FA vào năm 1972 và 1975. CLB cũng từng đạt tới trận chung kết Cúp châu Âu (Champions League) vào năm 1975-1976, nhưng thua trước Bayern Munich.

Tuy nhiên, sau đó Leeds United đã trải qua một giai đoạn khó khăn với nhiều vấn đề tài chính và lùi về đấu ở giải hạng nhất. Tuy nhiên, CLB đã trở lại giải Ngoại hạng Anh vào năm 2020 dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Marcelo Bielsa và hiện tại đang cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ và đang là một đội bóng đáng gờm ở giải đấu hàng đầu của bóng đá Anh. Một số cầu thủ xuất sắc hiện tại của Leeds United bao gồm Patrick Bamford, Raphinha và Kalvin Phillips.