Những góc khuất ít ai biết về “cậu bé vàng” Diego Maradona

Nhắc tới Diego Maradona ai ai cũng chỉ nghĩ đến một huyền thoại vĩ đại của nền bóng đá thế giới. Ông có một sự nghiệp lẫy lừng và là tấm gương mà mọi cầu thủ đều mong muốn có được. Tuy nhiên bên cạnh sự nghiệp rực rỡ thì cuộc đời của ông lại có vô vàn những góc khuất, những dấu trầm.

Sinh ra từ khu ổ chuột và không phải gốc Argentina

Huyền thoại bóng đá thế giới Maradona có tên đầy đủ là Diego Armando Maradona và sinh ngày 30/10/1960. Ông không sinh ra trong một gia đình truyền thống về bóng đá. Ông và gia đình sống tại ngoại ô Buenos Aires Argentina và từ khu ổ chuột tại đây. Mặc dù được sinh ra tại Argentina nhưng thực chất Maradona lại có gốc Croatia và Tây Ban Nha.

Những góc khuất ít ai biết về “cậu bé vàng” Diego Maradona

Maradona có nhiều góc khuất trong cuộc đời

Mẹ muốn Maradona làm kế toán

Sự thành công rực rỡ trong sự nghiệp bóng đá khiến cho ai cũng nghĩ rằng Diego Maradona đã được nuôi dưỡng ước mơ từ nhỏ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng, hồi nhỏ Maradona được mẹ hy vọng sẽ trở thành một kế toán. Mặc dù như vậy nhưng bóng đá vẫn nhen nhóm trong con người của Maradona và đã phát triển mạnh mẽ và giúp ông trở thành huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới.

Nhà có 3 anh em theo nghiệp cầu thủ

Thành công của Diego Maradona dường như đã làm lu mờ đi hai người em trai ruột của ông. Ông và hai người em ruột đều theo bóng đá chuyên nghiệp. Em trai Hugo của ông đã từng chơi bóng cho Rayo Vallecano tại Tây Ban Nha, sau đó đầu quân cho Rapid Vienna tại Áo và cuối cùng sang đầu quân cho nhiều CLB bóng đá tại Nhật Bản. Em trai Raul thi đấu cho Boca Juniors, CLB Granada và sau đó phát triển sự nghiệp tại Mỹ. Hai em trai của ông mặc dù thi đấu chuyên nghiệp nhưng vẫn chưa thể vang danh như Maradona.

Nghiệm ma túy vượt quá kiểm soát

Diego Maradona quả thực là hình ảnh rõ ràng của câu nói “lắm tài nhiều tật”. Sự nghiệp của ông thành công bao nhiêu thì cuộc đời ông lại nhiều vấn đề. Và tất nhiên ma túy chính là một yếu tố khiến cho cuộc đời ông ngày càng trượt dài. Ngay từ khi chuyển sang thi đấu cho Napoli năm 1984 thì khi đó Maradona đã nghiện ma túy được 2 năm. Và khi đó ông đã thực sự đắm chìm trong đó và không thể kiểm soát mình.

Những góc khuất ít ai biết về “cậu bé vàng” Diego Maradona

Maradona và mẹ

Dính vào mafia và thích mại dâm

Từ ma túy ông còn dính vào nhiều tệ nạn khác là mại dâm và dính tới mafia. Vì quá nghiện ma túy và thích mua dâm nên ông đã nhanh chóng trở thành mục tiêu của mafia tại Ý. Những vấn đề ngày một nghiêm trọng khiến cho cuộc đời ông rơi vào tăm tối.

Dùng dương vật giả để tránh bị kiểm tra chất cấm tại World Cup 1990

Có lẽ hố đen không thể quên trong cuộc đời của Diego Maradona chính là ông đã sử dụng dương vật giả để thoát khỏi việc kiểm tra chất cấm tại World Cup 1990. Trước thềm kỳ World Cup lớn tại Ý thì các cầu thủ sẽ phải trải qua cuộc kiểm tra xem có sử dụng chất cấm hay không.

Để qua mặt ông đã sử dụng mẫu nước tiểu của người khác và tất nhiên kết quả hoàn toàn âm tính với cocaine. Tuy nhiên điều khiến mọi người ngạc nhiên chính là chiếc dương vật giả ông dùng để kiểm tra sau đó lại được trưng bày ở bảo tàng Buenos Aires.

Những góc khuất ít ai biết về “cậu bé vàng” Diego Maradona

Maradona dính vào nhiều tệ nạn

Bị bắt vì tàng trữ ma túy

Năm 1991 là dấu mốc đặc biệt trong cuộc đời Diego Maradona khi ông đã bị bắt ở quê nhà vì tàng trữ ma túy và bán cho 2 gái mại dâm. 14 tháng tù giam là án mà ông phải chịu nhưng lại được hưởng án treo. Mặc dù được hưởng án treo nhưng ông lại bị trục xuất khỏi Ý.

Có con với gái hộp đêm

Ông đã có một cô con gái với gái hộp đêm. Cô con gái đó có tên là Jaha và hiện nay đã theo nghiệp người mẫu. Ngoài Jaha thì Maradona cũng có thêm một người con ngoài giá thú khác với siêu mẫu Cristiana Sinagra.

Có thể nói Diego Maradona hoàn toàn thành công trong sự nghiệp của mình nhưng lại thất bại trong cuộc sống. Mặc dù đã qua đời nhưng thực sự mọi người vẫn nhớ tới ông với các thành tựu tuyệt vời cho nền bóng đá thế giới.