Yang Changpeng – Anh chàng tiền đạo với chiều cao khủng 2.05m

Yang Changpeng là một trong những cầu thủ bóng đá nằm trong top các cầu thủ có chiều cao ấn tượng nhất thế giới. Với 2.05m, Changpeng khiến cho bất cứ cầu thủ nào cũng đều trở nên nhỏ bé khi đứng cùng anh chàng. Hiện nay Changpeng cũng là một cầu thủ triển vọng của bóng đá Trung Quốc.

Yang Changpeng là ai?

  • Họ tên: Yang Changpeng.

  • Ngày sinh: 1/5/1989.

  • Nơi sinh: Vũ Hán.

  • Vị trí: Tiền đạo.

  • Câu lạc bộ: Henan Jianye.

Yang Changpeng - Anh chàng tiền đạo với chiều cao khủng 2.05m

Changpeng sở hữu chiều cao cực ấn tượng

Mặc dù là một người yêu thích bóng đá nhưng hiện nay cái tên Yang Changpeng vẫn còn khá xa lạ. Chỉ khi là fan của bóng đá Trung Quốc thì bạn mới để ý tới anh chàng cầu thủ này. Changpeng là một tiền đạo trẻ triển vọng của nền bóng đá đại lục.

Sự nghiệp của Changpeng so với nhiều đồng đội không quá tỏa sáng nhưng anh chàng vẫn có những dấu ấn riêng cho mình. Những dấu ấn đó đã giúp cho Changpeng có điểm nhấn hơn và được người hâm mộ bóng đá nước nhà nhớ đến.

Một trong những tiền đạo có nhiều cao khủng nhất thế giới

Điều khiến mọi người đều nhớ và ấn tượng nhất về Yang Changpeng chính là chiều cao. Changpeng sở hữu chiều cao cực kỳ khủng và thuộc top các cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới. Với lợi thế 2.05m Changpeng khiến mọi người đều trở nên nhỏ bé khi đứng cạnh.

Chiếu cao này cũng là một lợi thế tuyệt vời giúp ích cho anh chàng rất nhiều trong sự nghiệp của mình. Chiều cao của Changpeng luôn nổi bật mỗi khi anh ra sân và càng khiến cho hình ảnh của anh trở nên phổ biến hơn. Lợi thế về chiều cao khiến Changpeng rất thuận lợi trong việc thực hiện các cú đánh đầu, dứt điểm.

Yang Changpeng - Anh chàng tiền đạo với chiều cao khủng 2.05m

Chiều cao ấn tượng nhưng chưa thực sự phát huy hiệu quả

Khởi đầu niềm đam mê bóng đá không dễ dàng

Đối với nhiều cầu thủ bóng đá thì họ có con đường sự nghiệp khá thuận lợi và dễ dàng. Tuy nhiên đối với Changpeng thì lại hoàn toàn khác. Mặc dù có chiều cao cực kỳ khủng nhưng đó không phải là tất cả lợi thế giúp anh chàng có được một con đường sự nghiệp dễ dàng.

Khi 15 tuổi Changpeng đã được HLV Xiao Duyin của đội trẻ Wuhan Optics Valley chiêu mộ. Tuy nhiên sự nghiệp của anh chàng không phải thành công từ đó mà vẫn còn khá trắc trở. Đến năm 2006 thì câu lạc bộ Boston Wanderers đã chú ý đến anh chàng với chiều cao khủng này.

Changpeng đã chính thức được mời sang Anh trong thời gian thử việc 1 tháng. Với chiều cao nổi bật thì khi đó Changpeng đã được ưu ái với cái tên gọi là Peter Crouch của Trung Quốc. Sau một tháng thử việc, Changpeng đã ra mắt lần đầu tiên trong màu áo của Boston Wanderers vào năm 2008.

Yang Changpeng - Anh chàng tiền đạo với chiều cao khủng 2.05m

Sự nghiệp bóng đá của Changpeng không mấy ấn tượng

Sự nghiệp vẫn khá mờ nhạt với Yang Changpeng

Nhớ tới Changpeng mọi người thường chỉ chú ý tới chiều cao ấn tượng của anh chàng. Điều này cho thấy sự nghiệp bóng đá của Changpeng vẫn còn khá mờ nhạt. Vào năm 2009 thì Changpeng đã thi đấu cho đội hạng 3 là CTGU bằng bản hợp đồng cho mượn. Đến năm 2010 thì Changpeng chuyển về thi đấu cho câu lạc bộ hạng 2 là Chengdu Blades.

Ở mùa giải đấu thì Changpeng chỉ là cầu thủ dự bị trong cả mùa giải. Tuy nhiên sang tới mùa giải tiếp theo thì anh chàng đã được ra sân vào năm 2011. Đến năm 2017 thì Changpeng thi đấu cho Henan Jianye ở vị trí tiền đạo. Dù chuyển rất nhiều câu lạc bộ nhưng Changpeng vẫn chưa thực sự tỏa sáng và không được đánh giá cao.

Có thể nói sự nghiệp bóng đá của Yang Changpeng vẫn là một con đường vô cùng khó khăn và mờ nhạt. Mặc dù chiều cao cực khủng và ấn tượng nhưng dường như Changpeng chưa thể phát huy hết được lợi thế mà mình có được. Vì vậy Changpeng cũng chỉ được người hâm mộ quê nhà biết tới và sự nghiệp bóng đá quốc tế vẫn là một điều gì đó xa vời với anh.