Bóng đá bãi biển là gì? Thông tin luật chơi của bóng đá bãi biển mới nhất

Hiện nay, bóng đá bãi biển là một môn thể thao phổ biến và thu hút được một lượng fan hâm mộ trên toàn thế giới theo dõi. Vậy bạn đã hiểu hết bóng đá bãi biển là gì và thông tin luật chơi của bóng đá bãi biển mới nhất hiện nay? Nếu chưa, hãy cùng iBongda.com.vn đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây ngay nhé!

1. Bóng đá bãi biển là gì?

Bóng đá bãi biển là gì? Thông tin luật chơi của bóng đá bãi biển mới nhất

Bóng đá bãi biển là gì?

Bóng đá bãi biển hiện đang là một môn thể thao vô cùng “hot” và được ưa chuộng ở nhiều quốc gia. Nó là một biến thể của môn bóng đá nhưng điều khác biệt là các trận đấu bóng đá sẽ được tổ chức trên một bãi biển hoặc các hình thức sân cát.

Bởi được chơi trên cát nên các cầu thủ rất khó điều khiển và việc di chuyển trên sân cát khó khăn hơn các hình thức sân thi đấu khác. Do đó, bóng đá bãi biển đề cao vào các kỹ năng, sự nhanh nhẹn và khả năng tính chính xác vị trí rơi bóng của mỗi người chơi.

Ưu điểm của bóng đá bãi biển so với bóng đá thông thường đó là ít tốn kém chi phí, không cần sân cỏ hay giày thi đấu, chỉ cần có một bãi cát rộng cùng một khung thành đơn giản… là mọi người có thể thoải mái chơi bộ môn này.

Do được diễn ra trên bãi biển nơi có những vỏ sò, vật dụng dễ gây tổn thương nên trước khi trận đấu bắt đầu, ban tổ chức sẽ thực hiện kiểm tra, dọn dẹp cẩn thận khu vực thi để đảm bảo không xảy ra bất cứ sự cố đáng tiếc nào.

Hiện có 2 kiểu chính: trong nước và nước ngoài. Đối với thế giới thì cứ 2 năm tổ chức một lần, còn ở Đông Nam Á thì các nước tổ chức 1 năm một lần.

2. Thông tin luật chơi của bóng đá bãi biển mới nhất 

Bóng đá bãi biển là gì? Thông tin luật chơi của bóng đá bãi biển mới nhất

Thông tin luật chơi của bóng đá bãi biển mới nhất

Dưới đây là một số thông tin bạn cần nắm được về luật chơi bóng đá bãi biển:

Đội tham gia thi đấu

Mỗi trận bóng đá bãi biển sẽ gồm có hai đội tham gia thi đấu, mỗi đội thường không quá năm cầu thủ, trong đó đã tính 1 người làm thủ môn. Số lần thay người không giới hạn. Khi tham gia thi, cầu thủ không được mang giày mà chỉ được mang chân trần hoặc đồ bảo vệ mắt cá chân.

Thời gian và thể lệ thi đấu

Một trận đấu sẽ được chia ra thành ba hiệp, thời gian mỗi hiệp sẽ kéo dài 12 phút và được ngăn cách với nhau bằng 3 phút nghỉ giải lao. Nếu thời gian đá chính thức kết thúc mà tỉ số 2 đội tuyển vẫn cân bằng với nhau thì hai đội sẽ cần bước vào đá hiệp phụ trong khoảng thời gian là 3 phút.

Nếu tỉ số vẫn cầm hòa thì bắt buộc đá luân lưu 11m. Dựa vào Luật bóng đá bãi biển, các cú sút phạt không có rào chắn nên khi ném biên, cầu thủ có thể chọn đá biên hay ném biên tùy ý.

Các sân bóng đá bãi biển thường nhỏ gọn hơn sân bóng đá. Điều này cho phép người chơi ghi bàn từ bất cứ nơi nào trên cát nên việc ghi điểm là không khó. Khi chơi, các cầu thủ chú ý không được giữ bóng quá 3s nếu vi phạm sẽ phải chịu quả phạt 11m.

Để tính giải vô địch, các đội bóng sẽ tính theo vòng tròn từng bảng, 4 đội nhất bảng sẽ đấu với nhau trong bán kết và 2 đội thắng cuối cùng sẽ vào chung kết, 2 đội còn lại sẽ tiếp tục thi lấy giải ba.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến bạn về bóng đá bãi biển cũng như thông tin mới nhất về luật chơi môn thể thao này. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu cần thêm thông tin hãy liên hệ https://ibongda.com.vn/ ngay nhé!