Tin tức về hạt giống đỏ trong môn thể thao vua – Mason Mount

Mason Mount bắt đầu sự nghiệp của mình tại Chelsea từ lúc còn là một cầu thủ trẻ và trải qua nhiều kỳ cho mượn ở các câu lạc bộ khác nhau để tích lũy kinh nghiệm. Anh được ra mắt đội một Chelsea vào năm 2019 và trở thành một trong những cầu thủ trụ cột của đội bóng này.

Vài nét giới thiệu chung về Mason Mount

Mason Mount là một cầu thủ bóng đá người Anh, hiện đang chơi ở vị trí tiền vệ tấn công cho câu lạc bộ Chelsea và đội tuyển Anh. Anh sinh ngày 10/01/1999 tại Portsmouth – Anh.

Ở đội tuyển Anh, Mason Mount được gọi lên đội tuyển quốc gia lần đầu tiên vào năm 2019 và trở thành một trong những cầu thủ trẻ triển vọng của đội tuyển. Anh đã tham gia cùng đội tuyển Anh trong các giải đấu như Euro 2020 và World Cup 2022.

Mason Mount được đánh giá là một cầu thủ sáng tạo và có kỹ thuật tốt, với khả năng tạo ra những pha bóng nguy hiểm và ghi bàn cho đội bóng của mình. Anh cũng có khả năng phòng ngự và giúp đội bóng giành lại quyền kiểm soát bóng từ đối thủ.

Tin tức về hạt giống đỏ trong môn thể thao vua - Mason Mount

Cầu thủ tiền vệ Mason Mount

Tóm tắt sự nghiệp của cầu thủ trẻ Mason Mount

Mason Mount đã thi đấu cho các câu lạc bộ sau đây trong sự nghiệp của mình:

 • 2017-2018: Vitesse Arnhem (Cho mượn từ Chelsea).

 • 2018-2019: Derby County (Cho mượn từ Chelsea).

 • 2019-nay: Chelsea

Ở Vitesse Arnhem và Derby County, Mason Mount đã chơi rất hay và được đánh giá cao, từ đó giúp anh được gọi lên đội một Chelsea để thi đấu ở các giải đấu hàng đầu của Anh và châu Âu.

Vài nét về đời sống cá nhân của Mason Mount

Thông tin về đời sống cá nhân của Mason Mount không được chia sẻ rộng rãi. Tuy nhiên, thông qua một số phát biểu và hoạt động ngoài sân cỏ có thể thấy rằng anh là một người nghiêm túc, chuyên nghiệp và có tinh thần đồng đội cao.

Mason Mount từng nhấn mạnh rằng gia đình và bạn bè là rất quan trọng đối với anh, và anh cũng thường xuyên dành thời gian để giữ liên lạc với họ.

Ngoài ra, anh cũng là một người thích giúp đỡ cộng đồng, tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện và gây quỹ. Trong đó có việc tài trợ cho các tổ chức từ thiện nhằm hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Thành tích trong sự nghiệp

Mason Mount là một trong những cầu thủ trẻ triển vọng của bóng đá Anh, với những thành tích đáng chú ý như sau:

 • Vô địch Europa League: Mason Mount giành chức vô địch Europa League với Chelsea vào mùa giải 2018-2019.

 • Á quân Premier League: Mason Mount giúp Chelsea đạt vị trí Á quân Premier League mùa giải 2019-2020.

 • Vô địch UEFA Champions League: Mason Mount cùng Chelsea giành chức vô địch UEFA Champions League vào mùa giải 2020-2021.

 • Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của Chelsea: Anh được bầu chọn là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của Chelsea trong mùa giải 2019-2020 và 2020-2021.

 • Thành tích ở đội tuyển Anh: Mason Mount đã góp công lớn trong chặng đường giúp đội tuyển Anh vào tới trận chung kết Euro 2020, ngoài ra anh cũng tham gia trong chiến dịch vòng loại và vòng chung kết World Cup 2022.

Tin tức về hạt giống đỏ trong môn thể thao vua - Mason Mount

Mason Mount có nhiều thành tích nổi bật trong sự nghiệp

Thành tích cá nhân anh giành được nhiều kết quả đáng tự hào như:

 • Giành giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của Chelsea trong mùa giải 2019-2020 và 2020-2021.

 • Lần đầu tiên được triệu tập vào đội tuyển Anh vào năm 2019, và đã có hơn 30 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia tính đến tháng 2 năm 2023.

 • Được bầu chọn vào đội hình tiêu biểu của Europa League mùa giải 2018-2019.

 • Có nhiều pha làm bàn và kiến tạo cho đồng đội ở cả Premier League, Champions League, Europa League và đội tuyển Anh.

Mason Mount được đánh giá cao về khả năng kiến tạo và sút phạt, cùng với khả năng chuyền bóng chính xác, tốc độ và kỹ thuật đá bóng. Ngoài sân cỏ, anh là một người nghiêm túc, chuyên nghiệp và tham gia nhiều hoạt động từ thiện và gây quỹ nhằm giúp đỡ cộng đồng.