Pierre – Emerick Aubameyang – Tay săn bàn hàng đầu mọi thời đại

Pierre-Emerick Aubameyang bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình ở Ý. Anh chơi cho đội trẻ của AC Milan trước khi chuyển đến Pháp để chơi cho Dijon, Lille và sau đó là AS Saint-Étienne. Trong sự nghiệp thi đấu, anh đã ghi hơn 20 bàn thắng cho đất nước của mình.

Vài nét giới thiệu về tiền đạo Pierre – Emerick Aubameyang

Pierre-Emerick Aubameyang sinh ngày 18 tháng 6 năm 1989 tại Laval, Pháp. Cha của anh là người Gabon và mẹ là người Tây Ban Nha. Anh là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đến từ Gabon. Hiện tại Pierre-Emerick Aubameyang đang chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Giải Ngoại hạng Anh – Arsenal và đội tuyển quốc gia Gabon.

Pierre – Emerick Aubameyang - Tay săn bàn hàng đầu mọi thời đại

Tay săn bàn mang tên Pierre-Emerick Aubameyang

Sự nghiệp của tiền đạo Pierre – Emerick Aubameyang

Pierre-Emerick Aubameyang gia nhập Borussia Dortmund vào năm 2013 và trải qua 5 mùa giải với câu lạc bộ. Trong thời gian này, anh đã trở thành một trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại Bundesliga. Vào tháng 1 năm 2018, anh ký hợp đồng với Arsenal với mức phí chuyển nhượng kỷ lục của câu lạc bộ khi đó là 56 triệu bảng.

Tại Arsenal, anh tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng và giúp CLB đoạt được những danh hiệu quan trọng như Cúp FA và Siêu cúp Anh. Anh cũng đã đoạt giải Chiếc giày Vàng Ngoại hạng Anh mùa giải 2018-2019 Tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang cũng đã đại diện cho đội tuyển quốc gia Gabon từ năm 2009.

Những thành tích nổi bật của Pierre – Emerick Aubameyang

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Pierre-Emerick Aubameyang đã gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng, bao gồm cả thành tích cùng đồng đội và thành tính cá nhân.

Thành tích của Pierre-Emerick Aubameyang cùng đội bóng

Một số thành tích của Pierre-Emerick Aubameyang cùng với các đội bóng mà anh từng chơi có thể kể đến là:

Trong màu áo AS Saint-Étienne:

 • Đạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Ligue 1 mùa giải 2012-2013.

 • Ghi 41 bàn trong 97 trận đấu.

Tại clb Borussia Dortmund:

 • Giành Siêu cúp Đức mùa giải 2013-2014.

 • Vô địch Cúp Quốc gia Đức trong mùa giải 2016-2017.

 • Ghi tổng cộng 141 bàn trong 213 trận đấu.

Trong màu áo Arsenal:

 • Giành Siêu cúp Anh mùa giải 2019.

 • Giành Cúp FA ở mùa giải 2019-2020.

 • Chiến thắng Giải Charity Shield Anh mùa giải 2020.

 • Ghi tổng cộng 83 bàn trong 148 trận đấu cho Arsenal cho đến thời điểm này.

Pierre – Emerick Aubameyang - Tay săn bàn hàng đầu mọi thời đại

Pierre-Emerick Aubameyang cùng đồng đội đoạt được rất nhiều Cúp

Thành tích cá nhân của Pierre-Emerick Aubameyang

Anh cũng đã đạt nhiều giải thưởng cá nhân đáng chú ý, bao gồm:

 • Chiếc giày Vàng Bundesliga (2016-2017) với Borussia Dortmund: Đây là giải thưởng dành cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải tại giải VĐQG Đức.

 • Chiếc giày Vàng Ngoại hạng Anh (2018-2019) với Arsenal: Giải thưởng dành cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải tại giải Ngoại hạng Anh.

 • Cầu thủ bóng đá châu Phi xuất sắc nhất (2015, 2016, 2017, 2018, 2019): Đây là giải thưởng dành cho cầu thủ bóng đá châu Phi có thành tích xuất sắc nhất trong năm.

 • Được chọn vào đội hình tiêu biểu Bundesliga (2015, 2016, 2017, 2018): Đây là danh hiệu dành cho các cầu thủ có thành tích tốt nhất trong mùa giải tại giải VĐQG Đức.

 • Cầu thủ xuất sắc nhất Ligue 1 mùa giải 2012-2013: Aubameyang đạt danh hiệu này khi đang chơi cho đội bóng AS Saint-Étienne tại giải bóng đá vô địch quốc gia Pháp.

 • Cầu thủ xuất sắc nhất Gabon 2014: Đây là giải thưởng dành cho cầu thủ xuất sắc nhất đội tuyển bóng đá quốc gia Gabon.

 • Cầu thủ xuất sắc nhất Gabon 2015: Aubameyang đạt giải thưởng này trong thời gian anh đang chơi cho câu lạc bộ Borussia Dortmund.

Pierre-Emerick Aubameyang đã có một sự nghiệp đầy thành công. Anh được đánh giá cao về khả năng tốc độ, kỹ năng chơi bóng và xứng đáng với danh hiệu “tay săn bàn” hay nhất mọi thời đại. Điều đó đã được chứng minh bằng việc được nhiều danh hiệu và giải thưởng cá nhân. Hy vọng với những thông tin cập nhật trong bài viết đã đem đến mọi những thêm những tin tức thú vị.